ศูนย์มะเร็งชีวารักษ์ | CHG Cancer Center

Rehabilitation and care of cancer patients

การฟื้นฟู และการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง

สิ่งที่คาดหวังจากการฟื้นฟูสมรรถภาพโรคมะเร็ง

การฟื้นฟูสมรรถภาพด้วยโรคมะเร็งสามารถช่วยให้คุณควบคุมชีวิตหลายๆ ด้านได้อีกครั้งในระหว่างและหลังการรักษามะเร็ง เป้าหมายคือการปรับปรุงความสามารถในการเคลื่อนไหวและการทำงาน และเพื่อให้คุณมีความกระตือรือร้นและเป็นอิสระมากที่สุด

เมื่อคุณเริ่มการฟื้นฟูสมรรถภาพจากโรคมะเร็ง คุณจะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมในด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพเฉพาะด้านที่คุณต้องการ ผู้เชี่ยวชาญจะทำงานร่วมกับทีมดูแลสุขภาพที่เหลือของคุณเพื่อจัดทำแผนการฟื้นฟูสมรรถภาพส่วนบุคคลให้กับคุณ

สอบถามและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เบอร์ติดต่อ 0638166058

สอบถามและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
เบอร์ติดต่อ 0638166058

วิธีการเลือกโปรแกรมฟื้นฟูโรคมะเร็ง

การเลือกโปรแกรมฟื้นฟูโรคมะเร็ง ปัจจัยในการเลือกโปรแกรมฟื้นฟูโรคมะเร็ง ใครให้บริการฟื้นฟูโรคมะเร็ง?

ศูนย์มะเร็งและโรงพยาบาลหลายแห่งให้บริการฟื้นฟูโรคมะเร็ง บริการเหล่านี้มักให้บริการแบบผู้ป่วยนอก ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องพักค้างคืนที่โรงพยาบาลหรือศูนย์มะเร็งในขณะที่รับการรักษา ผู้ที่เป็นมะเร็งระยะลุกลามหรือมีปัญหาซับซ้อนอาจได้รับการพักฟื้นผู้ป่วยในที่โรงพยาบาล ศูนย์ฟื้นฟู หรือศูนย์ดูแลระยะยาว ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะพักค้างคืนหรือนานกว่านั้น บริการฟื้นฟูบางประเภทสามารถให้บริการได้ในบ้านของบุคคลด้วย

ที่ตั้งของศูนย์ หากแพทย์ของคุณกำหนดให้การฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยนอกเป็นมะเร็ง ให้ถามแพทย์เกี่ยวกับทางเลือกในท้องถิ่น การค้นหาบริการใกล้บ้านหรือที่ทำงานของคุณช่วยให้ไปที่การนัดหมายได้ง่ายขึ้น คุณอาจมีการนัดหมายการฟื้นฟูสมรรถภาพ 1 ครั้งขึ้นไปต่อสัปดาห์เป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผนการฟื้นฟูสมรรถภาพของคุณ

ความคุ้มครองประกันภัย การประกันสุขภาพอาจส่งผลต่อการตัดสินใจของคุณว่าจะเข้ารับการฟื้นฟูโรคมะเร็งได้ที่ไหน คุณอาจเลือกได้เฉพาะโปรแกรมการฟื้นฟูที่ประกันของคุณคุ้มครองเท่านั้น บริษัทประกันภัยของคุณสามารถให้รายชื่อโปรแกรมที่ได้รับอนุมัติแก่คุณได้ สอบถามว่าประกันของคุณครอบคลุมช่วงการฟื้นฟูกี่ครั้งในแต่ละปี และจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายสำหรับการนัดหมายแต่ละครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพมะเร็งมีหลายประเภท เช่น นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด และนักพยาธิวิทยาด้านการพูด ผู้เชี่ยวชาญแต่ละประเภทมีข้อกำหนดด้านการศึกษาและการฝึกอบรมเฉพาะ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญประเภทต่างๆ และสิ่งที่พวกเขาสามารถช่วยคุณได้

วิธีเตรียมตัวสำหรับการนัดหมายการฟื้นฟูสมรรถภาพมะเร็งครั้งแรก

เมื่อคุณทำการนัดหมายครั้งแรก ลองถามคำถามต่อไปนี้กับคลินิก:

  • ฉันควรนำอะไรติดตัวไปด้วยในการนัดหมายครั้งแรก?
  • ฉันจะพบผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพประเภทใดในระหว่างการนัดตรวจครั้งแรก?
  • ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพที่ฉันเห็นผ่านการฝึกอบรมและมีประสบการณ์ในการรักษาผู้ที่เป็นมะเร็งหรือผู้รอดชีวิตจากมะเร็งหรือไม่?
  • ฉันควรคาดหวังอะไรในระหว่างการนัดหมายนี้?
  • ฉันควรสวมเสื้อผ้าประเภทใด?
  • ฉันจะออกกำลังกายในระหว่างการเยือนหรือไม่?
  • จะมีการทดสอบใดๆ หรือไม่?
  • การนัดหมายของฉันจะใช้เวลานานเท่าใด?
  • ประกันของฉันจะครอบคลุมการมาเยือนครั้งนี้หรือไม่? ฉันจะต้องจ่ายเงินอะไรออกจากกระเป๋าหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพมักจะทำการตรวจร่างกายและประเมินผลด้วย ขึ้นอยู่กับประเภทของการฟื้นฟูสมรรถภาพที่คุณได้รับ อาจทดสอบช่วงการเคลื่อนไหว ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ หรือการทำงานของเส้นประสาท พวกเขายังจะตรวจร่างกายของคุณว่ามีอาการบวมหรืออักเสบหรือไม่ ในระหว่างการนัดหมายนี้ พวกเขาอาจขอให้คุณทำกิจกรรมประจำวันให้เสร็จสิ้นด้วย

รอบรู้โรคมะเร็ง

การฟื้นฟู และการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง

รวมสาระความรู้ด้านการฟื้นฟู และการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพื่อสร้างความเข้าใจในการรักษาเกี่ยวกับมะเร็ง

ศูนย์มะเร็งชีวารักษ์ CHG Cancer Center

มะเร็งพบเร็ว รักษาหายขาดได้

นัดหมายพบทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ติดต่อเพื่อพูดคุยกับเรา
เกี่ยวกับการรักษา

หากท่านมีคำถามเพิ่มเติม หรือต้องการนัดหมายเข้ารับบริการ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้

thTH
X